Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Vào lớp 1 – Những điều phụ huynh cần chuẩn bị.

Những điều cha mẹ cần làm khi bé chuẩn bị vào lớp 1.

trung tâm dạy kèm tại nhà "uy tín - trách nhiệm - tận tâm"

Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ, biết học hành là ngoan”. Câu nói của Bác Hồ viết riêng cho những trẻ em – như một lời khuyên, lời nhắc nhở cho thiếu nhi.  Với mọi thời đại, trẻ em là thế hệ nhỏ của đất nước, cần được chăm sóc, cần được học tập, được giáo dục. Là bậc phụ huynh có con em thì việc đầu tư và hỗ trợ cho con em mình có được môi trường học tập tốt nhằm phát triển bản thân và giúp ích cho cộng đồng trở thành hướng đi của đúng của tôi cũng như mọi gia đình trong xã hội.

Sau đây là những điều cần chuẩn bị của phụ huynh có trẻ chuẩn bị vào lớp 1.

  1. Về thể chất

Vấn đề sức khỏe đóng vai trò quan trọng đến tất cả mọi giai đoạn của một con người. Với trẻ 5- 6 tuổi thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý là cần thiết để trẻ có thể phát triển trí não và thể chất toàn diện. Nhu cầu năng lượng của bé là khác nhau với từng loại chất (Protein: 55 gam; Canxi: 800 mg; Sắt: 10 mg; VitaminA: 6 mg; Sinh tố B2: 1.1 mg; Vitamin C: 45 mg; Vitamin E: 10 mg và một số khoáng chất khác). Như vậy thì lượng dinh dưỡng mà bé cần hấp thụ mỗi ngày cũng khác nhau ở các loại thực phẩm. Để hiểu rõ hơn về điều này, các bậc phụ huynh cần gặp các chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn đầy đủ và chính xác theo từng thể trạng của mỗi bé.

Phụ huynh cần chia các bữa ăn của bé ra nhiều bữa nhỏ để giúp bé tiêu hóa dễ hơn. Ngoài ra, thực đơn mỗi bữa hằng ngày cần đa dạng, tránh sự lặp lại gây nhàm chán, khiến bé không có hứng thú và dễ dẫn đến thói quen biếng ăn thậm chí bỏ ăn.

Bên cạnh các điều kể trên, các bậc phụ huynh cần hướng dẫn con em mình các bài tập thể dục thích hợp nhằm đảm bảo sự dẻo dai của hệ thống xương khớp của cơ thể, tạo sự linh hoạt trong vận động nhưng tránh vận động mạnh.

  1. Về tâm lý

Trẻ bước vào lớp 1 thường có xu hướng thay đổi tâm lý, chưa thích nghi với môi trường lớp học, tiếp cận với bạn bè và thầy cô có thê gặp nhiều vấn đề. Như vậy, cha mẹ cần hướng dẫn cho con hình dung từng tình huống xảy ra, cho con tham gia các nhóm nhỏ hoặc các câu lạc bộ để con dạn dĩ hơn. Ngoài ra, bố mẹ phải luôn là người bên cạnh trao đổi với con về những vấn đề gặp phải với bạn bè và mọi người xung quanh: không mắng hay phạt trẻ một cách thô bạo như dùng roi gậy, cần nhẹ nhàng khuyên bảo trẻ. Điều này là vô cùng quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ về sau. Các phụ huynh có thể nhận sự tư vấn từ các chuyên gia tâm lý để có cách dạy trẻ phù hợp nhất.

  1. Về giáo dục

Các bậc phụ huynh cần trang bị cho con em mình một nền tảng kiến thức ban đầu thích hợp như: tập viết, tập vẽ, tập đọc…. Điều này là phụ thuộc vào nhu cầu của từng phụ huynh.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến năng khiếu xuất hiện của con em mình trong các lĩnh vực: ca hát, nhảy múa, hội họa,… để có hướng đầu tư giáo dục thích hợp.

 Việc lựa chọn gia sư tại nhà cho con mình cũng là một cách để giải quyết vấn đề nêu trên. Tuy nhiên, khi tiến hành chọn lớp bạn cần phải quan tâm đến: chất lượng chuyên môn của gia sư, sự tận tâm yêu trẻ, nhiệt tình trong công việc.

Trên đây là những thông tin vô cùng quan trọng mà các bậc phụ huynh cần trang bị cho trẻ trước khi bước vào lớp 1.

Trung tâm dạy kèm tại nhà với nguồn giáo viên có kinh nghiệm, tận tâm với người học và có trách nhiệm trong công việc sẽ là sự lựa chọn cho quý phụ huynh.

Địa chỉ liên hệ: Trụ sở chính: Số C7b/137 Phạm Hùng, Bình Hưng, Bình Chánh, TP.HCM (Gần cầu Chánh Hưng Q8)

Chi nhánh: Số 20, đường 20, P. Bình Trưng Đông, Quận 2

Điện thoại: 090 333 1985 – 098 787 0217 (cô Mượt)

Bài viết liên quan

Tìm gia sư dạy tiếng Đức tại nhà
Bạn đang cần tìm gia sư tiếng Đức cho riêng mình nhưng băn khoăn không biết lựa chọn gia sư…
Gia sư dạy kèm tiếng Đức tại nhà
Trong một thế giới hiện đại với sự chuyển động nhanh chóng và thay đổi liên tục, thì khả năng…
Gia sư dạy tiếng Đức tại nhà
TP HCM là một trong những thành phố phát triển nhất ở Việt Nam, đồng thời kéo theo đó là…
Kinh nghiệm học tiếng Đức dành cho sinh viên
Hiện nay, có rất nhiều lý do dẫn tới việc các bạn phải học thêm một loại ngôn ngữ mới…
Những lý do nên nghiêm túc học tiếng Đức
Thời đại toàn cầu hóa ngày nay, ngôn ngữ là cây cầu để kết nối về kinh tế, giáo dục…
Học 6 thì tiếng Đức hiệu quả
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về các thì trong…