Được học thử
Cam kết chất lượng
Email

giasutainangtre.vn@gmail.com

Tư vấn 24/7

090.333.1985 - 09.87.87.0217

Dạy luyện chữ đẹp

Mùa hè, các em nên chơi gì, học gì?

Kính thưa quý vị phụ huynh có con em đang học cấp 1.

Mùa hè đã đến, đây là thời gian dành cho các cháu được nghỉ ngơi, đi du lịch, đi tắm biển, hay học một môn chơi nghệ thuật nào đó… Việc rèn luyện viết chữ đẹp cũng là một phần nên chuẩn bị cho các em, đây như là phần học và chơi trong thời gian nghỉ hè bởi vì cái chữ nó theo suốt cuộc đời mỗi con người.

Gia sư Luyện chữ đẹp tại nhà. Liên hệ: 090 333 1985 - 098 787 0217

Người xưa có câu “nét chữ nét người“. Chính vì vậy rèn trẻ viết chữ đẹp cũng là cách để rèn nhân cách cho trẻ. Điều rất khó hiểu là các em được dạy cách cầm bút, cách đặt tay và ngồi ở tư thế giống nhau nhưng có người viết đẹp, có trẻ viết xấu. Điều đó không phải do hoa tay mà do phương pháp luyện viết cho trẻ và mức độ thường xuyên luyện viết chữ của trẻ.

Vậy có những cách nào giúp trẻ có thể viết đẹp?

1. Điều quan trọng trước tiên là góc học tập của trẻ

Bàn học của trẻ: Bố mẹ trẻ hãy bắt đầu từ việc chọn cho trẻ bộ bàn ghế phải vừa đúng tầm của trẻ, sao cho khi ngồi thì khuỷu tay trẻ vừa chấm xuống mặt bàn. Nếu bàn quá thấp mà trẻ phải khom lưng xuống, lâu ngày thì nguy cơ trẻ bị các tật như: gù, vẹo cột sống, lệch vai, cận thị…. là rất cao. Vậy nên bố mẹ các trẻ phải quan tâm kèm cặp trẻ sát sao vào giai đoạn đầu này nhé!

Ánh sáng góc học học: Một góc học tập sạch sẽ, sáng sủa, được sắp xếp gọn gàng làm cho trẻ dễ chịu và hưng phấn hơn khi học. Không nên chọn chỗ tối tăm, muỗi gián làm trẻ sợ hãi và không còn hứng thú trong việc học. Nếu đặt đèn, bạn phải đặt phía trước mặt hoặc hắt từ bên trái sang.

2. Vở viết

Các bậc phụ huynh nên chọn loại có kẻ ô ly to, rõ nét, giấy dày để chữ không bị hằn hoặc mực không bị thấm sang mặt giấy bên kia cho trẻ.

3. Các yếu tố bạn cần lưu ý khi bắt đầu tập cho trẻ viết chữ

Cách cầm bút

hướng dẫn cách cầm bút. Gia sư tại nhà: 090 333 1985 - 098 787 0217

• Bút được cầm bằng 3 ngón: ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Phần di động bút khi trẻ viết sẽ do ba ngón này đảm nhận. Đầu ngón trỏ cách đầu ngòi bút chừng 2,5cm.

• Ngón áp út và ngón út cong lại và đặt thoải mái trên bàn. Đây là phần cố định của bàn tay khi trẻ viết.

• Mép bàn tay là điểm tựa của cánh tay phải khi đặt bút xuống bàn viết. Lúc viết, điều khiển cây bút bằng các cơ cổ tay và các ngón tay.

• Cố gắng không cho trẻ di chuyển cả cánh tay khi viết. Nếu trẻ chưa tập được bạn có thể cho trẻ nằm trên sàn để tập cố định cánh tay trong thời gian đầu. Khi trẻ đã quen bạn tập cho trẻ ngồi viết trên bàn trở lại.

• Không để ngửa bàn tay quá, tạo nên trọng lượng tì xuống lưng của hai ngón tay út và áp út (ngón đeo nhẫn). Ngược lại không úp quá nghiêng bàn tay về bên trái (nhìn từ trên xuống thấy cả 4 ngón tay: trỏ, giữa, áp út và út).

• Cầm bút xuôi theo chiều ngồi. Góc độ bút đặt so với mặt giấy khoảng 45 độ. Tuyệt đối không cầm bút dựng đứng 90 độ. Đưa bút từ trái qua phải từ trên xuống dưới các nét đưa lên hoặc đưa sang ngang phải thật nhẹ tay, không ấn mạnh đầu bút vào mặt giấy.

Tư thế ngồi

Nên tập cho trẻ thói quen ngồi đúng tư thế để tránh các tật về xương, mắt.Tư thế ngồi viết đúng. Gia sư tại nhà: 090 333 1985 - 098 787 0217

• Trước tiên bạn cần phải đảm bảo bàn và ghế phải phải phù hợp với chiều cao, đúng tầm của trẻ,
sao cho khi trẻ ngồi thì khuỷu tay vừa chấm tới mặt bàn. Nếu bàn quá thấp trẻ sẽ phải khom lưng xuống, lâu ngày sẽ bị gù hoặc tệ hơn nữa là vẹo cột sống. Nhưng nếu bàn quá cao, trẻ phải nhướng người lên, hoặc cúi sát xuống để viết dễ bị cận thị.

• Tư thế ngồi viết phải thoải mái, không gò bó. Khoảng cách từ mắt đến vở 25 -30 cm.

• Cột sống luôn ở tư thế thẳng đứng, vuông góc với mặt ghế ngồi.

• Ghế trẻ ngồi phải vuông góc với hông, cằm và chân trẻ.

Lưu ý thêm:

* Một số trẻ không quen nhìn các mặt phẳng đứng mà chỉ thích nhìn mặt phẳng nằm ngang. Có thể cho trẻ luyện với các mặt phẳng nghiêng (ngồi bàn có độ dốc…).

* Nếu trẻ cầm bút chì quá gần hay quá xa với ngòi bút: bạn có thể dán một miếng đệm tại vị trí trẻ cần cầm bút để đánh dấu trong thời gian đầu.

Với một số cách dạy chữ đẹp cho trẻ như trên, gia sư tại nhà hi vọng rằng bậc phụ huynh và các em đang muốn luyện chữ đẹp sẽ có cái nhìn thật đúng đắn về việc luyện chữ, cách viết chữ.

gia sư luyện chữ đẹp tại nhà. Liên hệ: 090 333 1985 - 098 787 0217

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bậc phụ huynh những gia sư có kinh nghiệm trong việc rèn luyện chữ cho trẻ để quý vị yên tâm cho con mình học tập rèn luyện viết chữ đẹp.

GIA SƯ LUYỆN CHỮ ĐẸP TẠI TP. HCM

Liên hệ: 090 333 1985 – 098 787 0217 (cô Mượt)

Phụ huynh chọn giáo viên  phù hợp tại link này: https://www.daykemtainha.vn/gia-su

Từ khóa tìm kiếm: dạy guitar tại nhàhọc guitar tại nhàgia sư guitargia sư tại nhàgiáo viên dạy kèm tại nhàdạy kèmhọc kèm tại nhàgia sư tại buôn ma thuộtgia sư dạy kèmdạy kèm tại buôn ma thuộtgia sư tin học tại nhà

Bài viết liên quan

Tìm gia sư dạy tiếng Đức tại nhà
Bạn đang cần tìm gia sư tiếng Đức cho riêng mình nhưng băn khoăn không biết lựa chọn gia sư…
Gia sư dạy kèm tiếng Đức tại nhà
Trong một thế giới hiện đại với sự chuyển động nhanh chóng và thay đổi liên tục, thì khả năng…
Gia sư dạy tiếng Đức tại nhà
TP HCM là một trong những thành phố phát triển nhất ở Việt Nam, đồng thời kéo theo đó là…
Kinh nghiệm học tiếng Đức dành cho sinh viên
Hiện nay, có rất nhiều lý do dẫn tới việc các bạn phải học thêm một loại ngôn ngữ mới…
Những lý do nên nghiêm túc học tiếng Đức
Thời đại toàn cầu hóa ngày nay, ngôn ngữ là cây cầu để kết nối về kinh tế, giáo dục…
Học 6 thì tiếng Đức hiệu quả
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về các thì trong…